CẤU TẠO CƠ BẢN CỦA BỘ CỬA GỖ THÔNG THƯỜNG

Viết bởi Khóa Hùng Sơn lúc 10/06/2020

Các bộ phận cơ bản của một bộ cửa gỗ bao gồm hai phần chính: chi tiết cửa và phụ kiện cửa. Bài viết dưới đây, Khóa và Phụ kiện cửa Hùng Sơn sẽ tập trung giới thiệu hai phần này giúp bạn thuận lợi khi thiết kế, mua hàng và thi công cửa gỗ.
1. Chi tiết cửa
Chi tiết liên quan đến cửa gỗ bao gồm khung cửa, nẹp cửa và cánh cửa.
Khung cửa là phần bao quanh cánh cửa, bộ phận tiếp giáp với toàn bộ cửa và vách tường, đóng vai trò giữ sự chắc chắn cho cánh cửa, gắn với tường thông qua vít hay keo. Khung cửa kết hợp với bản lề giúp cánh cửa có thể đóng mở dễ dàng.
Nẹp cửa giữ chức năng bao bọc bên ngoài của khung cửa, che phủ khe hở giữa khuôn cửa và tường, mang lại tính thẩm mỹ cho cánh cửa.
Bộ phận cuối cùng là cánh cửa gỗ, được liên kết với khung cửa thông qua bản lề. Cửa gỗ hiện nay có nhiều loại như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp. Mỗi loại cửa đều có những ưu nhược điểm riêng, tuỳ thuộc vào ngân sách và nhu cầu sử dụng bạn sẽ chọn được chất liệu phù hợp.

2. Phụ kiện cửa
Phụ kiện cửa bao gồm các chi tiết như khóa cửa, bản lề, chốt cửa, tay co thủy lực… Mỗi phụ kiện đều đóng vai trò riêng, giúp cánh cửa hoạt động êm mượt, chắc chắn và an toàn.
Bộ khóa gắn trên cánh cửa đảm bảo độ chắc chắn, giúp gia chủ luôn an tâm. Bộ khóa cửa hiện nay vô cùng đa dạng bao gồm khóa tay nắm tròn, bộ khóa tay ốp rời, khóa tay gạt và khóa điện tử. Dựa trên nhu cầu và tính năng cần sử dụng, bạn nên chọn loại khóa cửa phù hợp, như cửa nhà tắm, thông phòng, bộ khóa sẽ có cấu tạo đơn giản hơn, có thể lựa chọn khóa tay gạt kích thước nhỏ hay khóa tay nắm tròn, cửa chính sẽ sử dụng khóa điện tử và khóa tay gạt nhiều hơn. Tuỳ thuộc vào kiến trúc của căn hộ, hay không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn bộ khóa có thiết kế và màu sắc tương ứng.

Bản lề là bộ phận gắn kết cánh cửa và khung cửa, giúp cánh cửa có thể đóng mở dễ dàng. Có các loại bản lề phổ biến như bản lề lá, bản lề âm dương, bản lề cối. Tại Showroom Khóa và Phụ kiện cửa Hùng Sơn đang phân phối rất nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng được cấu tạo từ nhiều chất liệu như đồng, Inox, Sus304, … với thiết kế chắc chắn, bền bỉ và dễ dàng lắp đặt.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện như tay co thuỷ lực, chốt cửa, chốt chống đập,… để tiện ích hơn khi sử dụng.
Hy vọng với các thông tin trên bạn đã có thể thuận lợi lắp đặt một cánh cửa gỗ cho căn hộ của mình. Hãy liên hệ với Khóa và Phụ kiện cửa Hùng Sơn qua Hotline: 0979362926 – 0947362926 để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt sản phẩm.